Sửa mộ như thế nào

2018-03-22 09:05:25

Sửa mộ như thế nào cho phù hợp phong thủy, xem ngày giờ và văn khấn sửa mộ theo tuổi, tháng. Xây mộ như thế nào theo phong thủy. Đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi có ý định tu sửa phần mộ của gia tiên. Thiết kế xây dựng Hà Vinh xin chia sẻ với bạn về vấn đề này như sau:

Trước tiên việc tu sửa mộ phần chia làm hai loại: Tu sửa xây dựng phần dương và tu sửa xây dựng cả phần âm và dương

Tu sửa xây dựng phần dương: Đối với kiểu tu sửa này chỉ áp dụng khi đã có phần âm (tức là đã xây hố mộ và có xương cốt). Với việc này chúng ta nên tránh động chạm tu sửa đến phần âm (chỉ tu sửa chuyển dịch khi không phù hợp). Về kích thước sửa phần dương các bạn nên tính toán chiều cao, chiều dài, chiều rộng sao cho theo thước phong thủy (lỗ ban) được cả âm dương. Cũng như các bạn nên tính về chiều cao từng mặt bậc (nếu làm tam cấp), chiều cao từ cost0 lên mặt bát hương và chiều cao từ cost0 nên mặt mộ.

Tu sửa mộ phần cả âm và dương: Với kiểu mộ này khi đã xây hố mộ (chưa có xương cốt) thì các bạn nên đo loại các thông số: chiều sâu huyệt mộ, chiều dài, chiều rộng theo thông thủy và lấy vào số được cả âm dương theo thước lỗ ban. Còn phần dương cũng như trên.

Nếu huyệt mộ chưa có phần âm (hố mộ) các bạn nên đào sao cho đến lớp đất thứ 3 thì dường. Việc đào sâu hay nông tùy theo thổ nhưỡng đất và vùng miền nên không thể có số cố định được. Vì với đồng bằng các bạn có thể đào nông nhưng với vùng trung du hay đồi núi thì cần sau hơn. QUan trọng khi đòa không được làm đứt long mạch hay chưa chạm tới long mạch.

Về phần lỗ thông thiên các bạn để càng to càng tốt và phù hợp với mỹ thuật. Hầu hết các mộ bây giờ đề không có nấm nên khi đắp đất các bạn nên để nấm mộ hơn nhô lên một chút cho phù hợp với phong thủy

Xem thêm tại:Sửa mộ như thế nào


Bài biết liên quan


    Notice: Undefined property: BIEN_NGUYEN::$gioithieu in /home/dathausu/domains/thietkemophongthuy.com/public_html/theme/cuoicung/php/function.php on line 703