Vị trí đặt mộ ông bà

2018-03-22 09:19:16

Vị trí đặt mộ ông bà sao cho đúng theo phong thủy, hầu hết hiện nay vị trí đặt của nam và nữ đều đang bị sai do người chỉ định nhìn sai hướng. Để xác định vị trí bên nam và bên nữ cho huyệt mộ các bạn nên xác định bên trái và bên phải của huyệt mộ khi các bạn đứng từ trong ra ngoài (hầu hết bây giờ đều đứng từ ngoài nhìn vào nên vị trí bị sai).

Các cụ xưa có câu: Nam tả, nữ hữu: chính vì vậy mà khi mất đi nam phải nằm ở bên trái (bên trái tượng trưng cho tay long) và bên trái tượng trưng cho con trai, bên phải tượng trưng cho con gái (bên phải là bạch hổ)

Với thực tế bây giờ diện tích đất làm mộ đều thiếu do vậy khi xây dựng mộ phần xong nếu còn đất các bạn nên trồng hai cây tùng thơm bên cạnh mộ sẽ rất tốt hoặc để chậu cây xương rồng bát tiên phía dưới chân mộ

Về nấm mộ các bạn nên dán cỏ và có lỗ thông thiên tùy theo diện tích mộ, các bạn cũng lưu ý trong huyệt mộ khi lấp không nên đổ cát và dùng sắt thép xây dựng hố mộ.

Hướng đặt mộ sao cho đúng, việc này các bạn nên căn cứ theo mấy yếu tố sau:

- Trước tiên là thế đất cũng như hướng thế đất đã có (do điều kiện nên hầu hết chúng ta không chọn được thế đất theo mong muốn) do vậy thế đất là yếu tố đầu tiên mà bạn quan tâm

- Sau khi đã xác định hướng thế đất rồi thì các bạn xác định tuổi của người mất để khi xây xong hố mộ chúng ta nhờ thầy phong thủy phân kim xác định hướng (hố mộ nên xây rộng một chút để tiểu có thể xoạy được 45 độ.

- Xác định tay long hổ, chu tước, huyền vũ và các yếu tố khác. Khi xây dựng các bạn nên lưu ý các yếu tố để tạo nên thế phong thủy tốt cho cuộc đất hoặc sửa lại các yếu tố chưa phù hợp với phong thủy. Các bạn cũng nên cân nhắc trong việc dùng các linh vật để trấn trong khu mộ.

Xem thêm tại:Vị trí đặt mộ ông bà


Bài biết liên quan


    Notice: Undefined property: BIEN_NGUYEN::$gioithieu in /home/dathausu/domains/thietkemophongthuy.com/public_html/theme/cuoicung/php/function.php on line 703